10 lý do tại sao doanh nghiệp của bạn cần Chatbot Messenger

Bạn sẽ nói gì nếu chúng tôi nói với bạn rằng, chỉ trong một buổi chiều, bạn có thể dễ dàng thiết lập một công cụ mới, mạnh mẽ cho doanh nghiệp của mình để có thể tăng doanh số, cắt giảm chi phí và cải thiện trải nghiệm của khách hàng?

Chào mừng bạn đến với thế giới của bot Facebook Messenger! Nếu bạn chưa từng nghe nói, bot là công cụ mới hiệu quả nhất mà doanh nghiệp của bạn đang thiếu. Phần tốt nhất: Với nền tảng Chatfuel , bạn có thể xây dựng một bot nhanh chóng và dễ dàng để bắt đầu gặt hái những lợi ích này – không cần mã hóa.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về những gì bot có thể làm cho doanh nghiệp của bạn, bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi đã tập hợp một danh sách mười lý do hàng đầu tại sao bạn nên xem xét xây dựng một lý do ngay hôm nay! Với bot Facebook Messenger, bạn có thể:

  1. Tối ưu hóa trang kinh doanh bất động sản của bạn . Nếu bạn đã có rất nhiều khách hàng tiềm năng và khách hàng nhắn tin cho trang kinh doanh trên Facebook của bạn, sẽ thật lãng phí nếu không thu thập dữ liệu của họ để tiếp cận trong tương lai. Khi bạn thiết lập bot – ngay cả khi bạn chưa thiết lập nội dung gì – nó sẽ tự động bắt đầu thu thập dữ liệu đó. Điều này không chỉ cho phép bạn liên hệ với những người dùng này trong tương lai mà còn cho phép bạn thực hiện điều đó thay vì phải tự bắt đầu một chủ đề riêng lẻ với mỗi người. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng tiếp cận với những người dùng này sau này, dưới dạng nhóm hoặc nhóm được phân đoạn, để thông báo cho họ về thông báo sản phẩm mới, quà tặng, v.v.
  2. Cung cấp phản hồi ngay lập tức. Bạn có thể dễ dàng trang bị bot Messenger của mình để cung cấp cho người dùng câu trả lời thích hợp cho các câu hỏi phổ biến. Đầu tiên, tự động hóa Câu hỏi thường gặp sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách cung cấp cho họ thông tin họ cần ngay lập tức. Nó cũng sẽ thêm một huy hiệu màu xanh biểu thị xếp hạng của Phản hổi rất tích cực trên trang doanh nghiệp của bạn, do đó, thậm chí nhiều người sẽ có xu hướng nhắn tin cho bạn. Cuối cùng, nó sẽ biến hộp thư đến của bạn thành một kênh bán hàng tự động, cho phép bạn có nhiều giao dịch hơn. Người dùng nhắn tin cho trang của bạn không cần phải chờ đợi trong giờ làm việc khi một người có thể xử lý yêu cầu của họ. Một bot sẽ ngay lập tức cung cấp cho họ thông tin họ cần, có nghĩa là nó sẽ dễ dàng bán hàng cho bạn cả ngày lẫn đêm.
  3. Cải thiện lợi tức của bạn về chi tiêu quảng cáo. Các số liệu như chi phí mỗi lần nhấp và chi phí cho mỗi chuyển đổi có xu hướng giảm đáng kể khi các doanh nghiệp chuyển điểm đến quảng cáo Facebook của họ từ một trang web sang Messenger. Thay vì hướng họ đến một trang đích, những quảng cáo này giữ người dùng trong hệ sinh thái Facebook bằng cách hướng họ đến Messenger thay thế. Tại Chatfuel, chúng tôi đã thấy khách hàng nhận được những phần thưởng tuyệt vời khi thực hiện chuyển đổi sang trải nghiệm quảng cáo liền mạch này cho người dùng. Lấy Beauty Player làm ví dụ, một công ty mỹ phẩm có trụ sở tại Đài Loan đã cắt giảm một nửa chi phí chuyển đổi của họ , từ 8 đô la xuống còn 4 đô la, bằng cách sử dụng các quảng cáo này.
  4. Chuyển đổi người bình luận trang thành người đăng ký bot . Không có bot, không có cách nào dễ dàng để thu thập dữ liệu từ hoặc gửi tin nhắn cho người dùng nhận xét về bài đăng trên trang doanh nghiệp Facebook của bạn. Tuy nhiên, với bot Chatfuel, bạn có thể thiết lập tính năng để chuyển đổi những người dùng này thành người đăng ký trong vài phút. Không bao giờ mất thời gian, bạn sẽ có một chiến lược tăng trưởng hữu cơ hoàn toàn mới và cực kỳ hiệu quả cho phép bạn biến người dùng gắn kết với trang của bạn thành khách hàng trả tiền. Một khách hàng của Chatfuel, một thương hiệu nội thất trẻ em có trụ sở tại Mexico có tên là DECEN Muebles Infantiles , đã sử dụng tính năng này để tạo ra hơn 4.000 khách hàng tiềm năng đủ điều kiện từ một bài đăng tặng, biến một số lượng lớn người bình luận của họ thành người đăng ký bot.
  5. Nắm bắt khách hàng tiềm năng với một cú nhấp chuột. Phương pháp truyền thống để nắm bắt thông tin khách hàng tiềm năng liên quan đến các hình thức web cồng kềnh, tốn thời gian và công sức để người dùng tự điền. Với một bot, quá trình này bây giờ không mất nhiều hơn một lần nhấp. Bot của bạn đã có quyền truy cập vào dữ liệu của người dùng trên hồ sơ Facebook của họ; nó chỉ đơn giản là phải xin phép để truy cập nó. Từ đó, bạn có thể sử dụng các tính năng Chatfuel như plugin email chỉ bằng một cú nhấp chuột và plugin điện thoại người dùng để điền thông tin liên hệ này chỉ bằng một nút bấm. Phương pháp này để thu thập dữ liệu người dùng là một cách đơn giản nhưng mạnh mẽ để tăng các nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng của bạn.
  6. Đạt được tỷ lệ mở và nhấp cao hơn email. Đó là một cặp thống kê về các thông điệp bot không bao giờ hết ấn tượng: Chúng cung cấp tỷ lệ mở 80% so với 20% của email và 20% tỷ lệ nhấp qua 2% của email. Chỉ cần tưởng tượng 4xing tỷ lệ mở của bạn hoặc 10xing TLB của bạn có thể làm gì cho doanh nghiệp của bạn! Khi bot của bạn gửi tin nhắn hàng loạt hoặc phân đoạn cho người dùng, được gọi là chương trình phát sóng, đây là những loại kết quả bạn có thể mong đợi. Tại sao? Bởi vì Messenger là một không gian thân mật, nơi mọi người đang nói chuyện với gia đình và bạn bè của họ. Không có thư mục rác, và tin nhắn ngắn và ngọt ngào, vui vẻ và hấp dẫn.
  7. Giảm chi phí hoạt động của bạn . Có một số tương tác khách hàng nhất định, bạn có thể dễ dàng hướng dẫn bot của mình xử lý tự động. Một trong những điều quan trọng nhất là trình độ chuyên môn. Một bot có thể làm những việc sơ bộ để tìm ra những dẫn là hứa hẹn nhất, và sau đó chỉ đạo chỉ những triển vọng cho các đại lý con người có thể đóng thỏa thuận này. Đảm bảo rằng các khách hàng tiềm năng không đủ tiêu chuẩn không còn chiếm thời gian quý giá của các tác nhân con người có thể cắt giảm đáng kể chi phí. Lấy Tarot & Astrologia Brasil, ví dụ, một khách hàng Chatfuel đã giảm chi phí hoạt động 25.000 đô la / tháng với kỹ thuật này!
  8. Ra mắt nhanh chóng, không cần đầu tư hàng ngàn đô la. Chúng tôi đã thiết kế nền tảng Chatfuel cực kỳ đơn giản – không cần mã hóa. Quá trình tạo mẫu và khởi chạy bot Chatfuel cho doanh nghiệp của riêng bạn có thể được thực hiện trong một ngày làm việc, vì vậy bạn có thể bắt đầu xây dựng danh sách người đăng ký của mình ngay lập tức.
  9. Tích hợp với hàng ngàn dịch vụ của bên thứ ba. Nếu bạn nghĩ rằng bot bị giới hạn chỉ gửi tin nhắn văn bản và hình ảnh đơn giản, hãy nghĩ lại! Chatfuel cho phép bạn tích hợp tất cả các loại phần mềm vào bot của bạn, do đó bạn có thể nâng cao trải nghiệm cho người dùng của mình. Ví dụ: nếu bạn sử dụng Shopify cho doanh nghiệp thương mại điện tử của mình, bạn có thể sử dụng bot của mình để gửi email từ bỏ giỏ hàng dưới dạng tin nhắn Messenger thay thế. Như bạn có thể mong đợi, người dùng có nhiều khả năng nhìn thấy và tương tác với các tin nhắn này hơn là nếu họ nhận được thông tin tương tự qua email.
  10. Làm hài lòng người dùng với trải nghiệm thú vị, được cá nhân hóa. Quên đi sự nhàm chán của khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn với các email tiếp thị dài của các đoạn văn bản khổng lồ. Với bot, thông điệp ngắn gọn. Phong cách giao tiếp, trò chuyện thân mật hơn này cũng có thể bao gồm những điểm nhấn hấp dẫn như GIF và hình ảnh. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh các tin nhắn này với thông tin cá nhân như tên, giới tính hoặc thời gian hiện tại của người dùng để khiến chúng trở nên thu hút sự chú ý hơn. Không có câu hỏi về nó; tương tác với tin nhắn Messenger đơn giản là thú vị hơn so với việc sử dụng email tĩnh, dạng dài.

Thật khó để từ chối một công cụ rất dễ xây dựng và triển khai, nhưng lại cực kỳ hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Tại sao không bắt đầu miễn phí ngày hôm nay? Không cần lập trình, không cần thẻ tín dụng và không cần đăng ký để bắt đầu. Xây dựng bot của bạn bây giờ!

Nguồn: Chatfuel Blog – Dịch bởi Google Translate có hiệu chỉnh đôi chút

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com