Những thay đổi của nền tảng Messenger chính thức có hiệu lực từ 15 tháng 8 năm 2019

Vừa qua, Facebook đã thông báo sẽ ngừng cung cấp một số tính năng để đưa Messenger trở thành nền tảng nhắn tin nhanh đơn giản và mạnh mẽ.

Cùng xem qua bài viết bên dưới để xem những cập nhật sắp tới sẽ ảnh hưởng đến chatbot của bạn như thế nào và bạn có thể làm gì để phù hợp hơn với những cập nhật này.

Trong hội nghị F8 năm 2019, Facebook đã công bố kế hoạch ra mắt một Messenger đơn giản và mạnh mẽ hơn, được thiết kế để xây dựng mối quan hệ gần gũi hơn giữa người dùng và doanh nghiệp. Bắt đầu từ ngày 15 tháng 8 năm 2019, các phiên bản cập nhật của ứng dụng Messenger sẽ có các thay đổi sau.

Trước tiên, Facebook đưa ra những lý do tại sao họ thực hiện cập nhật — để tạo ra trải nghiệm Messenger nhanh chóng, đơn giản và gọn gàng. Điều đó có nghĩa là họ cần loại bỏ bất kỳ tính năng dư thừa, tốn tài nguyên hoặc hiếm khi được sử dụng để giúp hệ thống nhanh hơn.

Mặc dù điều này tạo ra một số bất tiện cho các nhà marketing trên Messenger, nhưng một hệ sinh thái Messenger lành mạnh sẽ tốt hơn cho tất cả chúng ta trong tương lai. Trải nghiệm Messenger tốt hơn, đồng nghĩa với việc người dùng sẽ dành nhiều thời gian hơn cho Messenger và nhiều cơ hội hơn để khách hàng kết nối với doanh nghiệp của bạn trên Messenger.

Chúng ta sẽ đi qua từng phần của cập nhật này, giải thích từng thay đổi và tìm hiểu những cập nhật này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến bạn.

Những tính năng sẽ không hoạt động với ứng dụng Messenger sau khi cập nhật

Những yếu tố sẽ không còn hoạt động với ứng dụng Messenger mới.

Nút chia sẻ

Facebook sẽ ngừng cung cấp tính năng nút share này, thay vào đó người dùng có thể sử dụng nút chuyển tiếp bên cạnh mỗi tin nhắn để gửi cho bạn bè của mình.

Chia sẻ từ trang web trên Messenger

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 8 năm 2019, các phiên bản cập nhật của ứng dụng Messenger sẽ không còn hỗ trợ Bắt đầu luồng chia sẻ trên SDK tiện ích mở rộng của Messenger. Như một giải pháp thay thế, các nhà phát triển có thể cung cấp một cách để sao chép một liên kết trong chế độ xem web mà mọi người có thể sử dụng để chia sẻ trong các cuộc hội thoại trên Messenger.

Chia sẻ với Messenger từ những ứng dụng di động khác

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 8 năm 2019, các phiên bản cập nhật của ứng dụng Messenger sẽ không còn hỗ trợ Share to Messenger SDK. Các doanh nghiệp và nhà phát triển có thể cần phải sửa đổi ứng dụng của họ để kích hoạt chia sẻ hệ điều hành gốc. Mọi người sẽ có thể chia sẻ nội dung lên Messenger bằng các tính năng chia sẻ gốc được tích hợp trong thiết bị của họ.

Messenger Code

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 8 năm 2019, Camera Messenger sẽ không còn hỗ trợ quét Mã Messenger. Thay vào đó, chúng tôi khuyên các doanh nghiệp nên tận dụng các khả năng riêng của điện thoại để quét mã QR bằng các liên kết m.me như một giải pháp nhẹ, hiệu quả. Xem thêm về các liên kết m.me

Khối danh sách

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 8 năm 2019, các phiên bản cập nhật của ứng dụng Messenger sẽ không còn hỗ trợ các khối danh sách. Các khối danh sách sẽ hiển thị dưới dạng Thẻ Ảnh.

Menu Chính

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 8 năm 2019, menu chính sẽ chỉ hiện duy nhất 1 lớp menu, không có menu con.

Đánh giá trong chatbot Messenger

Đánh giá về Chatbot Messenger sẽ bị xóa vào ngày 15 tháng 8 năm 2019. Tính năng cho phép mọi người để lại xếp hạng sao và đánh giá cho một chatbot. Chủ sở hữu trang sẽ không còn có thể xem các xếp hạng này cho ứng dụng và Trang của họ trong Cài đặt trang hoặc trong Tổng quan của ứng dụng nữa.

Như bạn có thể thấy, Facebook đang nỗ lực để làm cho Messenger nhẹ hơn, đơn giản hơn và nhanh hơn để loại bỏ phiên bản Messenger Lite, từ đó chatbot sẽ chạy ở khắp mọi nơi cho các nhà kinh doanh tiếp cận khách hàng và bán hàng dễ dàng hơn trong tương lai.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com