Quân Chatbot là ai?

Niềm đam mê của tôi là làm cho cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn thông qua công nghệ.

Tôi lớn lên ở TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang và ước mơ lớn nhất của tôi khi còn bé là trở thành người làm trong mảng Công nghệ Thông tin. Sau này, vì lý do kinh tế gia đình, tôi chọn vào học ngành Sư phạm Vật Lý tại trường Đại học An Giang. Sau khi tốt nghiệp, tôi về dạy tại Trường THCS Châu Phong, Tân Châu. Tại đây, ngoài việc giảng dạy chính môn Vật Lý, tôi cùng các giáo viên khác trong tổ chuyên môn cập nhật và đổi mới việc ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy môn Tin học. Tôi cũng đã cùng Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Tân Châu đưa các sản phẩm của huyện tham gia các hội nghị về CNTT của tỉnh. 

4 năm sau, tôi gia nhập đội ngũ giáo viên giảng dạy lý thuyết Luật Giao thông đường bộ tại Trường Kỹ Thuật Nghiệp Vụ Giao Thông Vận Tải An Giang. Trong quá trình công tác tại đây, tôi tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng CNTT vào cải tiến thủ tục hành chính cho đơn vị. Và sau thời gian ngắn, tôi đã phấn đấu từ một giáo viên lý thuyết lên làm Bí thư Chi đoàn Trường, rồi Tổ trưởng tổ lý thuyết.

Nhưng rồi tôi nhận ra, mình cần phải làm một điều gì đó lớn hơn nữa cho bản thân, gia đình và xã hội. Thế là tôi xin thôi việc để bắt đầu tham gia vào kinh doanh.

Chatfuel Courses by Jinhoe

Cuối năm 2015, tôi gia nhập quán cafe Country Coffee với vai trò nhân viên kỹ thuật và quản lý Fanpage, website. Không có kinh nghiệm về Facebook, không có kinh nghiệm kinh doanh, không có người cố vấn và không biết phải xuất phát từ đâu, tôi bắt đầu tham gia các khoá học online về marketing. Điều này đã chiếm rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức của tôi trong giai đoạn này để học tập kiến thức mới.

Chuyển nhanh đến năm 2016, tôi phát hiện ra sự tồn tại của chatbot Facebook Messenger và thực sự tin rằng nó có thể đưa tiếp thị kỹ thuật số lên một tầm cao mới. Kết hợp những kinh nghiệm của mình tại Contry Coffee, tôi thiết kế những chatbot ban đầu để phục vụ cho dịch vụ ngành F&B.

Sang năm 2017, tôi tiếp tục xây dựng chatbot cho ngành hoa tươi và một vài quán trà sữa, cafe của những người bạn quen. Nhưng sự hợp tác không được cao vì lúc này, mọi người vẫn chỉ tập trung vào con số Like trên Fanpage.

Facebook Chatbot Courses by Jinhoe

Cuối năm 2017, tôi bước vào Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật Becamex Bình Phước với vai trò nhân viên phụ trách CNTT. Đó là một bước tiến đã đưa đến cơ hội thay đổi cuộc đời tôi. Nhưng tôi phải trả giá và cuộc sống cô độc, xa gia đình thân yêu của mình với đứa con trai đã được 4 tuổi.

Tôi ít biết rằng những gì tôi đã học được và nghiên cứu trước đây đã cho tôi một lợi thế rất lớn. Tôi làm tất tần tật công việc của một nhân viên IT văn phòng: cài đặt phần mềm, sửa chữa máy in, máy photocopy, bấm dây mạng, tổng đài điện thoại, lắp đặt camera, quản trị website, viết phần mềm quản lý, chuẩn bị slide trình chiếu hội thảo…

Messenger Chatbot Courses by Jinhoe

Do nơi ở của tôi lúc này chỉ cách TP. Hồ Chí Minh tầm 30km, công việc lại được nghỉ vào 2 ngày cuối tuần, nên cứ vào ngày T7-CN thì tôi lại chạy về Sài Gòn tham dự các khoá học của những bậc đàn anh đi trước. Và sau đó, tôi có lên chia sẻ về chatbot ở một vài chương trình của vài người bạn thân.

Tôi vừa tiếp tục nghiên cứu chatbot, vừa đi làm tại công ty, vừa đi học và chia sẻ ở những quán cafe nhỏ trong những tháng đầu năm 2018. Trong thời gian này, tôi được gặp nhiều người hơn, nhiều ngành nghề hơn và tích luỹ thêm được nhiều kinh nghiệm hơn trong kinh doanh, rồi tôi lại đem những điều đó vào chatbot.

Integromat Courses by Jinhoe

Đến đầu tháng 4 năm 2019, tôi nhận được tin nhắn từ Chatfuel về việc tuyển nhân sự cho đội ngũ Moderator của họ tại Chatfuel Community. Tôi đã quyết định tham gia bài test 9 câu hỏi của họ. Và bước ngoặt trong cuộc đời tôi đã đến: ngày 18 tháng 04 năm 2018, tôi đã được gọi tên trong bài viết của Andrew Demeter (admin của Chatfuel Community – người phát ngôn của Chatfuel), bài viết giới thiệu với cộng đồng về những Moderator của họ. Nhìn lá cờ Việt Nam duy nhất trong danh sách này, lòng tôi trào dâng lên niềm tự hào vô bờ, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ được gia nhập vào đội ngũ quản lý của nền tảng chatbot số 1 Thế giới này.

Với trách nhiệm của một Moderator, tôi luôn thử nghiệm và tạo ra những cách mới để cải thiện kỹ năng của mình sau đó chia sẻ những gì tôi đã học được với các học viên của mình.

Ví dụ như, với phiên bản đầu tiên của chatbot viral thì khi người chơi nhận được mã giới thiệu họ phải nhập chính xác mã thì mới được cộng điểm và cũng không có thông báo cho người giới thiệu biết là bạn mình đã tham gia rồi, lúc này tôi đặt tên nó là Viral Inbox Marketing.

Phiên bản tiếp theo thì người tham gia vào chơi tự động không cần nhập lại mã nhưng vẫn chưa có thông báo… Có nhiều người cũng đã sử dụng qua các phiên bản của thế hệ đầu tiên này nhưng hiệu quả mang lại không cao lắm cho nên có một thời gian Viral Chatbot đã đi vào quên lãng, hầu như không ai còn nhớ hay tha thiết mặn mà gì với nó nữa.

Và vào đầu tháng 12/2018 từ một đơn đặt hàng của một người bạn của tôi thì một lần nữa Viral Chatbot được hồi sinh trở lại và gần như hoàn thiện hoàn thiện các tính năng và nó đơn giản đến mức tối đa ở thời gian đó.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Cơ cấu Chatbot viral đã đi vào lịch sử:

Nguyên lý vận hành của bot Viral đơn giản là người tham gia sẽ tự lan truyền nó cho nhiều người khác cùng tham gia vào trò chơi hay chương trình khuyến mãi đó (cứ trung bình 1 người sẽ chia sẻ ra 3 người nữa để đủ điều kiện nhận quà), ngoài ra có thể trên con số đó, vì thế mà khi chạy bot viral chúng ta có thể tiết kiệm, thay thế hoàn toàn chi phí quảng cáo nếu như thông điệp ấn tượng và thu hút được khách hàng.

Ví dụ ở con số 3 (1 người chơi chia sẻ cho 3 người tham gia tiếp tục)

Rất nhanh chóng con số khách hàng chúng ta thu được tăng theo cấp số nhân, lũy thừa 3: 1, 3, 9, 27, 81, 243, 729,… Và sự thật là không dừng lại ở đó khi người chơi có quyền chia sẻ cho nhiều người hơn nữa mà không phải là 3 người, họ có thể chia sẻ cho 5 người, 7 người, 9 người,… cứ thế số lượng khách hàng tham gia vào chương trình tăng nhanh đến chóng mặt. Tỷ lệ chốt đơn cao không tưởng, số lượng đơn hàng được tính trên từng giây đồng hồ và có những lúc hôp thoại Mesenger đã không thể tải nổi.

Chỉ với một sản phẩm mở đầu và một kịch bản vô cùng đơn giản, bạn có thể thành công cho chiến dịch hiện tại của mình và thu được tệp data khổng lồ từ chatbot cũng như tệp thông tin chi tiết bên Google sheet… việc của bạn bây giờ chỉ cần chăm sóc tốt khách hàng của mình và suy nghĩ những chiến lược thông minh để upsale liên tục. Với tệp khách hàng 1,4 triệu thành viên thì khi upsale cho 1 sản phẩm có lợi nhuận khoảng 50.000/sp, tỷ lệ chốt sale khoảng 10% khi thì bạn sẽ thu được lợi nhuận bao nhiêu nhỉ? Điều này chắc tôi không cần phải nói.

Về kết quả đạt được thì đó là sự chấn động cho giới làm marketing trên cả nước và cộng đồng thế giới cũng sửng sốt khi con số đạt được không nằm trong dự đoán của bất cứ ai:

Hiện nay, tôi dành phần lớn thời gian của mình để giúp sinh viên, tạo nội dung giáo dục mới, làm việc trong các dự án chatbot và động não cho khóa học tiếp theo của tôi.

Cảm ơn bạn đã ở đây. Không có bạn, tôi không thể làm được điều này. Nghe những câu chuyện thành công từ các học viên lại thúc giục tôi tạo ra nhiều khóa học, video miễn phí. Tôi đang mong chờ kết quả của bạn khi nhận được kiến thức mà tôi chia sẻ, và tôi rất vui khi có bạn ở đây!

Chúc mừng thành công của tất cả chúng ta,
Quân Chatbot